Kinh nghiệm chọn mua sạc iPhone chất lượng

Tình trạng sử dụng và mua sạc iPhone

Trong thời gian gần đây, những tai nạn cháy, giật điện liên tiếp xảy ra với nguyên nhân do sử dụng sạc iPhone nhái không đảm bảo chất lượng khiến cho mọi người đang sử dụng iPhone lo lắng và tâm lý việc chọn mua sạc iPhone và sử dụng phụ kiện xịn là điều cần thiết.

Ở Việt Nam hiện nay, có quá nhiều sản phẩm về cáp sạc dành cho Smartphone, ngay cả nhãn hiệu lớn cũng bị những hàng nhái đạo giả gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có những cách để người dùng có thể phân biệt và chọn mua được loại phụ kiện chính hãng sạc iPhone.

Kinh nghiệm chọn mua sạc iPhone chất lượng

Một số loại sạc iPhone

 

Nhận biết sạc iPhone chất lượng

  • Sạc iPhone chính hãng được bày bán ở các shop uy tín  và giá của một chiếc sạc iPhone chính giao động trên 400.000VND. Trong khi đó giá của một chiếc sạc iPhone nhái chỉ trên dưới 200.000đ
  • Sạc iPhone chính hãng sẽ được cắt mép rất chuẩn, không bị lệch không đều, các thông số in trên sạc được in rất rõ nét (nhưng không quá đậm cũng không quá nhạt ). Hiện nay, do Apple đã có sự thay đổi model sạc, từ đời 5S sẽ không có dấu chấm xanh và thay vào đó là hình táo khuyết và Seri được in vào bên trong khe của USB.

Phần lớn các loại sạc iPhone được làm nhái có chân dẹt vì nhỏ gọn và có thể sử dụng với hầu hết các ổ cắm ở Việt nam nên được ưu chuộng. Loại 3 chấu thì có ít bị nhái và giả hơn.

Thông tin in trên sạc iPhone

Kinh nghiệm chọn mua sạc iPhone chất lượng 1

Bên phải là chiếc sạc nhái-chữ quá đậm

Mỗi chiếc sạc của Apple đều sẽ được in đầy đủ các thông tin và thông số về kỹ thuật điện hơi mờ nhưng đọc rõ ràng. Còn đối với sạc nhái thường không in, thiếu hoặc sai thông tin và đôi khi có các hãng tin vi hơn thì chữ không rõ mờ đều mà là đậm và kém sắc sảo. Sạc iPhone chính hãng sẽ có trọng lượng nặng hơn so với hàng nhái nên bạn có thể mượn hay tìm ở đâu đó 1 cái chính hãng để cầm mà so sánh.

Dây USB iPhone chính hãng có độ đàn hồi cực kỳ cao: khi bạn gập lại và thả ra nó sẽ nhanh chóng về vị trí đầu mà không có nét gấp, mà thường đối với hàng giả sẽ cứng và dễ rối.

Riêng với iPhone 5, loại giả thường chỉ có thể dùng để sạc mà không thể truyền dữ liệu được hoặc là không ổn.

Nhận biết bằng hình thức

Kinh nghiệm chọn mua sạc iPhone chất lượng 2

Bên trong cổng USB có in số serial. Phần nhựa có các cạnh được gọt đều và nhẵn

Trên các loại sạc iPhone giả thì vỏ nhựa bên ngoài thường không mịn, các góc cạnh không nhẵn. Loại sạc nhái thường được làm kỹ, nếu không chú ý những chi tiết nhỏ sẽ không dễ phân biệt.

Với những thông trên, hi vọng bạn có thể mua sạc iPhone được chính hãng và chất lượng để bảo vệ thiết bị và bản thân.

Tìm hiểu thêm: sạc anker

 

Add Comment