Sử dụng sạc di động trên ô tô như thế nào cho đúng cách

Nhu cầu sử dụng sạc di động trên ô tô

Với việc smartphone đã quá quen thuộc với mọi người nhờ sự tiện dụng thì thời lượng pin khi sử dụng cũng là vấn đề rất được quan tâm khi chỉ sử dụng chưa được 1 ngày, với công việc bận rộn thì thời gian sạc pin ở nhà từ 3-4 tiếng là cả 1 vấn đề nên giải pháp sạc di động trên ô tô dần được quan tâm đối với những  ai sở hữu. Đặc biệt là trong những lần đi công tác xa hay đi du lịch và trong một số trường hợp khẩn cấp thì sạc di động trên ô tô càng cần thiết. Việc smartphone rất phát triển thì kèm theo là sự phát triển của nhiều mẫu mã về chất lượng, giá cả trên thị trường.

sạc di động trên ô tô đúng cách 1

Sạc di động trên ô tô

Nguyên lý sạc di động trên ô tô hoạt động

Sạc trên ô tô sẽ được lấy nguồn từ nguồn của ô tô: nếu khi đang chạy, nguồn sẽ lấy từ nhiên liệu thông qua máy phát, việc này gây tiêu tốn nhiên liệu nhưng không nhiều; còn khi không chạy thì vẫn sạc được nếu vẫn để khóa, nguồn sẽ được lấy acquy của ô tô, nên hạn chế trường hợp này vì ảnh hưởng đến chất lượng và hạn sử dụng của acquy, chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Các loại sạc hiện nay có loại vẫn gắn dây trực tiếp lên sạc, người dùng nên hạn chế sử dụng loại này vì chất lượng không cao, và khi bị đứt dây thường phải thay cả bộ sạc. Và khi mua, nên chọn loại sạc có 2 đầu USB trở lên, giá không cao quá nhiều nhưng nhiều tiện lợi. Tùy vào nhu cầu thực sự, bạn có thể sử dụng mua loại 3-5 cổng. Ngoài ra, cần chú ý đến kích thước ổ cắm tẩu sạc, lấy điện của các xe khác nhau.

sạc di động trên ô tô đúng cách 2

Sạc di động trên ô tô nhiều cổng

Điểm đáng chú ý nữa khi sử dụng sạc di động trên ô tô là dòng sạc, hiện nay có nhiều loại phổ biến từ 1A, 1.5A đến 2.1A. Các dòng lớn thì thường sạc nhanh nhưng dễ gây nóng cho máy.

Giá các loại sạc di động trên ô tô

Đối với các loại sạc thường giá thành từ 150.000-300.000VND cho loại dùng tốt. Đắt tiền hơn 1 chút là các loại sạc từ các hãng nổi tiếng nhưng chất lượng như sạc ô tô Anker, Belkin, Moshi… Người dùng có thể cắm vào bất kỳ loại đầu sạc nào, thiết bị sẽ tự nhận diện và đưa ra dòng sạc phù hợp và nhanh nhất. Đối với các dòng này, dòng sạc có khi lên tới 2.4A nhưng rất an toàn vì đã có những hệ thống bảo vệ khi quá tải. Giá bán không quá cao so với sạc pin thường khoảng 400.000-600.000VND

Nên chọn loại sạc trên ô tô loại nào

Nên đầu tư cho mình 1 trong những sạc pin điện thoại chất lượng này vì đảm bảo an toàn cho cả điện thoại và ô tô của bạn mà lại sạc rất nhanh mà không gây nguy hại cho pin điện thoại nhờ vào những công nghệ tiên tiến của những hãng này.

sạc di động trên ô tô đúng cách 3

Sạc Anker nhỏ gọn nhưng đầy chất lượng

Các sạc không có nguồn rõ ràng thường rẻ và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là thiết cơ chế bảo vệ khi nhiệt độ cao, quá dòng, quá áp sẽ gây ra những hậu quá khó lường nên người dùng cực kỳ cân nhắc khi mua.

 

TECHCARE SERVICE

Chi nhánh Anker Tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 133 Hàm Nghi – Thanh Khê – Đà Nẵng

Hotline: 088 8888 086 hoặc 0511 2223888

Add Comment