Sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách

Sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách

Pin sạc dự phòng ngày càng trở nên phổ biến, song không phải ai cũng biết sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách, để tốt nhất cho cả pin dự phòng và thiết bị được nạp từ pin dự phòng.

Dưới đây sẽ là 1 số chỉ dẫn cơ bản giúp bạn dễ dàng hiểu cách sử dụng pin sạc sao cho đúng cách để giúp thiết bị  và pin của bạn lâu bền và hiệu quả.

  1. Cách nạp năng lượng từ pin sạc dự phòng sang điện thoại

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm Pin sạc dự phòng với thiết kế 1 cổng output hoặc nhiều cổng output với nhiều dòng sạc khác nhau, với 1 số Pin sạc sẽ có chế độ tự cảm biến dòng nạp phù hợp với mỗi thiết bị sẽ điều chỉnh dòng nạp cho hợp lý. Nên bạn hãy xem hướng dẫn 1 cách cẩn thận và xạc dự phòng nhiều khi chỉ tương thích với 1 số thiết bị để cho hiệu quả cao nhất khi dùng.

Sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách

Và khi sạc thiết bị sẽ có những tín hiệu thông báo tình trạng sạc như đã kết nối chưa, hay pin đã sạc đầy.

  1. Cách nạp năng lượng từ nguồi điện ngoài vào pin sạc dự phòng đúng cách.

Thường với mỗi pin sạc dự phòng sẽ có 1 cổng MicroUSB dùng để sạc đầu vào, chỉ cần kết nối với củ sạc được cắm trực tiếp vào nguồn điện. Lưu ý, đa số các dòng pin sạc dự phòng  đều hổ trợ cổng input đầu vào 5V-2.1A, nên bạn có thể sử dụng sạc của iPad thì quá trình nạp điện sẽ diễn ra nhanh hơn.

Sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách 1

Khi kết nối sạc pin, nếu có kết nối thành công, đèn tín hiệu trên pin sạc dự phòng sẽ sáng, và 1 số pin sạc sẽ nhấp nháy liên tục khi được nạp đầy.

  1. Hướng dẫn sử dụng đèn pin(nếu có) trên pin sạc dự phòng

Đa số có dòng Pin sạc dự phòng hiện nay đều có tích hợp thêm tính năng đèn pin để chiếu sáng. Để khởi động đèn pin, đa số bạn sẽ nhấn và giữ nút Power trong 3-5s, đèn pin sẽ sáng. Ở một số dòng khác, bạn có thể nhấn vào nút Power 2 lần liên tục.

Sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách 2

Nhưng không phải hãng nào cũng có tích hợp.

  1. Thời gian nạp pin và cách bảo quản pin sạc dự phòng

Thời gian nạp cho pin sạc dự phòng với dung lượng 10000mAh, chúng ta cần khoảng 200 phút tương đương với 3 giờ 20 phút thì pin sẽ đầy nếu sử dụng củ sạc iPhone 5V-1A, còn nếu bạn sử dụng củ sạc iPad 5V-2,1A thì thời gian sẽ giảm còn 1 nữa so với iPhone.

Hiện nay, có nhiều dòng sản phẩm không có cơ chế bảo vệ Pin khi quá tải điện nên bạn cần lưu ý canh giờ Pin đầy thì ngắt sạc. Mà tốt nhất nên chọn Pin sạc nào có cơ chế bảo vệ sẽ tốt hơn. Ví dụ như Pin sạc Anker.

Nên bảo quản Pin ở nơi khô thoáng, nhiệt độ 25-30 độ C. Và nên cho Pin có thời gian nghỉ, không nên sạc 1 cách liên tục.

Công Ty TECHCARE SERVICE
Adress: 133 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tell: 088.8888.086 – 05112223888
Email: hotro@techcare.vn
Sự “HÀI LÒNG” của quý khách chính là “THÀNH CÔNG” của chúng tôi!

Add Comment