Sử dụng sạc iPhone không đúng cách – Những sai lầm chết người

Đôi khi, pin mau hết hay nhanh “chai” đến từ các phần mềm ứng dụng hay phần cứng của thiết bị, nhưng cũng có nhiều nguyên nhân đến từ cách sử dụng sạc iPhone hằng ngày của bạn mà bạn không biết.

Những sai lầm khi sử dụng sạc iPhone

  1. Sạc pin đầy mà không sử dụng

Trong thực tế, nhiều người sử dụng nhiều thiết bị và có xu hướng sạc đầy pin cho iPhone và sau đó cất đi để dự phòng cho những trường hợp cần sử dụng. Tuy nhiên, việc này lâu dài sẽ khiến pin máy bị chảy nước và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin.

sai lầm khi sử dụng sạc iphone 1

Vì thế nếu như bạn muốn trữ năng lượng cho thiết bị của mình, hãy sạc tới tầm 50% dung lượng thôi.

  1. Dùng ốp lưng khi sử dụng sạc iPhone

Ốp lưng điện thoại bên cạnh tác dụng là bảo vệ và làm đẹp cho thiết bị của bạn thì có những trường hợp lại là nguyên nhân gây ra tình trạng pin iPhone nhanh hỏng. Bởi vì khi sử dụng ốp lưng thì nhiệt tỏa ra sẽ không thoát ra mà vẫn sẽ giữ lại bên trong làm nóng máy và về lâu dài có thể ảnh hưởng đến độ bên pin và thiết bị.

sai lầm khi sử dụng sạc iphone 2

Dùng ốp lưng khi sạc có thể gây nóng máy khi sạc

Nên có thể bỏ ốp lưng ra khi sạc hoặc nếu để ý nếu điện thoại có dấu hiệu nóng thì tháo bỏ ốp lưng ra để nhiệt lượng tỏa ra ngoài

  1. Tắt thiết bị kết nối trước khi ngắt kết nối với iPhone

Khi đang trong quá trình kết nối với thiết bị khác để đồng bộ dữ liệu hoặc sạc pin, nhiều người có thói quen tắt thiết bị(ví dụ máy tính) trong khi chưa ngắt kết nối với iPhone. Việc này tưởng như sẽ không ảnh hưởng gì đến chiếc iPhone, nhưng không nó lại mang đến những hậu quả khó lường, bởi nếu vẫn để kết nối khi thiết bị tắt lâu, lượng pin trong iPhone sẽ có thể rút cạn

Nên khi sử dụng, lưu ý ngắt kết nối khi tắt nguồn.

  1. Dùng sạc không đảm bảo chất lượng.

Việc hỏng sạc và mua lại sạc mới là chuyện bình thường. Nhưng thời buổi hiện nay, hàng giả, kém chất lượng tràn lan với giá thành thấp nhiều khi khiến người dùng băn khoăn khi muốn tiết kiệm “vài đồng” đã gây ra những nguy hiểm cực lớn, có khi là cháy nổ, gây bỏng, thậm chí tính mạng con người.

Nên khi chọn mua sạc hãy chọn hãng uy tín chính hãng hoặc những sản phẩm do những thương hiệu được iPhone công nhận và nơi bán uy tín.

  1. Sạc liên tục

Đó là việc ngay cả khi iPhone đang còn dung lượng khá cao 50-80%, nhưng họ luôn muốn tranh thủ trong thời gian có thể sạc là sạc cho đầy chiếc iPhone của mình. Nhưng đây lại là lý do khiến pin của iPhone nhanh bị “chai”. Vì thực tế, pin được dùng sẽ có số lần sạc pin nhất định sau đó sẽ bắt đầu xuống cấp tùy vào loại ví dụ 400-500 lần.

Tốt nhất nên để pin xuống mức dưới 10% khi pin đã gần hết thì hãy bắt đầu sạc

  1. Sử dụng khi đang sạc iPhone.

Có thể vì nhu cầu dùng điện thoại lớn trong khi để sạc iPhone lại tốn nhiều thời gian nên việc sử dụng điện thoại khi đang sạc khá phổ biến. Nhưng như thế sẽ khiến thiết bị và pin giảm độ bền. Vì trong 1 lúc pin phải thực hiện 2 nhiệm vụ: nạp và xả có thể gây ra xung đột trong pin khiến giảm chất lượng.

Nên hạn chế hết mức có thể việc sử dụng điện thoại iPhone khi sạc nếu không cần thiết.

  1. Không bao giờ tắt điện thoại.

sai lầm khi sử dụng sạc iphone 3

Ngay cả khi không sử dụng thì thực ra điện thoại của bạn vẫn đang hoạt động ở chế độ nghỉ, ở chế độ này sẽ không tiêu tốn sử dụng nhiều pin những vẫn có. Nên việc tắt máy khi không sử dụng là cần thiết để chiếc iPhone của bạn được tiết kiệm pin và nghỉ ngơi.

Với những sai lầm khi sử dụng sạc iPhone mà Techcare đã đưa ra, Techcare tin sẽ phần nào giúp bạn có được cách sử dụng hợp lý.

TECHCARE SERVICE

Chi nhánh Anker Tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 133 Hàm Nghi – Thanh Khê – Đà Nẵng

Hotline: 088 8888 086 hoặc 0511 2223888

Add Comment